กิจกรรมบรรยายพิเศษรายวิชา CHI62-312 การสอนภาษาจีน

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 สาขาวิชาภาษาจีน สำนักวิชาครุศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดกิจกรรม

บรรยายพิเศษรายวิชาCHI62-312 การสอนภาษาจีน โดยมีอาจารย์ ดร.เกตมาตุ ดวงมณี เป็นผู้รับผิดชอบรายวิชา กิจกรรมดังกล่าว

ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คือ ท่านอาจารย์  ศดานันท์  จันทร์คง ครูชำนาญการ ประจำกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษา

ต่างประเทศ (ภาษาจีน) โรงเรียนอ่าวลึกประชาสรรค์ จังหวัดกระบี่   บรรยายหัวข้อ  “กระบวนการจัดการสอนภาษาจีนแบบ Active

Learning สำหรับผู้เรียนในศตวรรษที่ 21” กิจกรรมในรายวิชาดังกล่าวได้มีการนำกรอบมาตรฐานวิชาชีพเพื่อการสอนและ

การสนับสนุนการเรียนรู้ที่มีคุณภาพของประเทศอังกฤษ หรือ UKPSF (The UK Professional Standards Framework) มาใช้ใน

การเรียนการสอน เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ด้านการเรียนการสอนภาษาจีนให้แก่ผู้เรียนได้สัมผัสความเป็นครูผ่านประสบการณ์จาก

ผู้เชี่ยวชาญด้านการสอน ตลอดทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมสู่การประกอบอาชีพด้านการสอนในอนาคต ตามนโยบายของ

มหาวิทยาลัยต่อไป

About Chanakarn Manores