ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพรินทร์  ศรีสินทร ได้รับเชิญเป็นวิทยากรร่วมในการนำเสนองานวิจัยและอภิปรายในงานสัมมนานานาชาติ

เมื่อวันพุธที่ 26 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพรินทร์ ศรีสินทร อาจารย์ประจำหลักสูตรภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ได้เกียรติรับเชิญเป็นวิทยากรร่วมเสนองานวิจัยผ่านระบบออนไลน์ เรื่อง “ความทรงจำอันเจ็บปวดที่ไม่ปรากฏในพิพิธภัณฑ์พรรคคอมมิวนิสต์มลายา” ในงานสัมมนานานาชาติ “การนำเสนอความเป็นผู้หญิงและคอมมิวนิสต์ในพิพิธภัณฑ์ไทย” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยร่วม International Program for Collaboration Research (IPCR) ที่จัดโดยศูนย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต

งานสัมมนานี้เป็นการนำเสนอเรื่องราวของผู้หญิงและสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ไทยและมลายาในอดีตผ่านพิพิธภัณฑ์และอนุสรณ์สถานของรัฐและเอกชนของไทย  โดยนักวิชาการด้านวัฒนธรรมศึกษาและประวัติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  และเป็นการบรรยายเกี่ยวกับการปรับตัวของพิพิธภัณฑ์ไทยในยุคโควิด โดยผู้ทำงานในแวดวงพิพิธภัณฑ์   รวมทั้งเป็นเวทีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสำหรับผู้เข้าร่วมสัมมนาอีกด้วย

งานสัมมนานานาชาติเรื่อง "การนำเสนอความเป็นผู้หญิงและคอมมิวนิสต์ในพิพิธภัณฑ์ไทย"
หลักสูตรภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

About Chanakarn Manores

ใส่ความเห็น