Breaking News

สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ 3 สถาบันคือ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชจัดการสัมมนาวิชาการระดับชาติเครือข่ายประวัติศาสตร์ มานุษยวิทยา และสังคมวิทยาภาคใต้ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2560 ในหัวข้อ “ฆาตกรรม อาชญากรรม และภาวะนอกกฎหมายในภาคใต้ของไทย” (Murder, Crime, and Lawlessness in Southern Thailand) ในวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560 ณ อาคารวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

การสัมมนาในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีโดยมีผู้สนใจเข้าร่วมที่หลากหลาย ทั้งองค์ปาฐก ผู้ร่วมนำเสนอผลงาน ผู้ร่วมสะท้อนประเด็น ผู้สรุปประเด็นและตั้งข้อสังเกตจากงานสัมมนาก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ ประสบการณ์ ในการสร้างสรรค์งานวิชาการและงานวิจัย เชื่อมโยงเป็นเครือข่ายทางวิชาการทางด้านประวัติศาสตร์ มานุษยวิทยา และสังคมวิทยาภาคใต้ที่เข้มแข็ง รวมถึงทั้งคณาจารย์ นิสิต นักศึกษา และบุคคลภายนอกที่สามารถนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดงานวิจัย ขยายองค์ความรู้ เกิดความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของศาสตร์วิชาทั้งประวัติศาสตร์ มานุษยวิทยา และสังคมวิทยา ตลอดจนสามารถบูรณาการความรู้ระหว่างศาสตร์ต่างๆ กับความรู้อื่นๆ เพื่อใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ท้องถิ่น สังคม ชุมชนและประเทศชาติต่อไป

About asean_2017