#เอกไทยวลัยลักษณ์ ผ่านการประเมินคุณภาพหลักสูตรตามเกณฑ์ WUQA

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 9.00-18.30 น. ณ ห้องประชุมวัฒนธรรมศึกษา อาคารวิชาการ 1 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ หลักสูตรภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ได้ผ่านการประเมินและรับรองคุณภาพหลักสูตรตามเกณฑ์ WUQA (Walailak University Quality Assurance) ซึ่งเป็นเกณฑ์ที่พัฒนาขึ้นใหม่โดยผสมผสานเกณฑ์การประเมินแบบ AUN-QA (ASEAN. University Network Quality Assurance) กับตัวชี้วัดคุณภาพการปฏิบัติงานของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ทั้งนี้ หลักสูตรภาษาไทย ต้องขอขอบพระคุณกรรมการผู้ประเมินหลักสูตรทั้ง 2 ท่าน ได้แก่ อาจารย์ ดร.สุขุมาล กล่ำแสงใส และ อาจารย์ ดร.ปรเมท เหมรชตนนท์ ผู้ผ่านการอบรมผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร ตามเกณฑ์ AUN-QA ที่กรุณาประเมินหลักสูตรอย่างเที่ยงตรงและชี้แนะอย่างกัลยาณมิตร
ในการประเมินคุณภาพหลักสูตรครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิพนธ์ ทิพย์ศรีนิมิต คณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ ร่วมรับฟังผลการประเมิน รวมทั้งคณาจารย์ทุกท่านที่ร่วมให้ข้อมูลแก่ผู้ประเมิน ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.บุญยงค์ เกศเทศ, รองศาสตราจารย์อนันต์ อารีย์พงศ์, อาจารย์ธีรวัฒน์ กล่าวเกลี้ยง, อาจารย์ทัดดาว รักมาก, อาจารย์อัญมาศ ภู่เพชร, อาจารย์อนุชสรา เรืองมาก และอาจารย์มณีรัตน์ กำลังเกื้อ รวมทั้ง คุณสุกานดา คิดตะรักษ์ นักวิชาการประจำสาขาวิชาสังคมศาสตร์และวัฒนธรรม
นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มนักศึกษาร่วมให้ข้อมูลแก่กรรมการผู้ประเมิน อาทิ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้แก่ นายฮาริษ พินิจทรัพย์, นางสาวสินีนาฏ เชื้อบ่อคา, นางสาวจิตตินันท์ คลล้ำ รวมทั้งนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้แก่ นางสาวฐิติรัตน์ มั่นศรี, นางสาวฐิตชญา จิตสมพงษ์ และนางสาวภัฎทรสวดี ศรีขาว
หลักสูตรต้องขอขอบพระคุณ คุณกรีฑาพล กัญชนะกาญจน์ กองบรรณาธิการวารสารสารนครศรีธรรมราช และอาจารย์จริยา จันทร์บุญ ครูชำนาญการพิเศษด้านภาษาไทย โรงเรียนท่าศาลา ที่ร่วมให้ข้อมูลแก่กรรมการประเมินในฐานะผู้ใช้บัณฑิต
หลักสูตรภาษาไทยยังคงดำเนินงานอย่างมุ่งมั่น เพื่อรักษาคุณภาพทางวิชาการ และผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ ตรงตามปรัชญาการศึกษาของสำนักวิชาศิลปศาสตร์และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สืบไป
ผู้สนใจสมัครเรียนดูรายละเอียดการรับนักศึกษาได้ที่ https://entry.wu.ac.th