ขอแสดงความยินดีแก่นายณฐกร หนูแก้ว ที่ได้รับรางวัล “นักศึกษาดีเด่นด้านศิลปวัฒนธรรม”

ขอแสดงความยินดีแก่นายณฐกร หนูแก้ว นักศึกษาหลักสูตรไทยศึกษาบูรณาการ #เอกไทยวลัยลักษณ์ ชั้นปีที่ ๔ ที่ได้รับรางวัล “นักศึกษาดีเด่นด้านศิลปวัฒนธรรม” จาก ส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในโอกาสพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓

ณฐกร หรือ บอล สนใจศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นภาคใต้หลายประเภทจนมีความสามารถในการเล่นหนังตะลุง รำโนรา และเป่าปี่ใต้ นอกจากนี้ยังมีชื่่อในวงการหนังตะลุงว่า “หนังบอลน้อยเมืองนรา” เคยได้รับรางวัลถ้วยประทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี จากการประกวดหนังตะลุงในงานเมื่อปี 2561 และเคยเป็นวิทยากรหัวข้อ “พิธีกรรม ข้อห้าม ความเชื่อและนานาน่ารู้เรื่องหนังตะลุง” ในรายวิชา ITS59-344 ภาษาและศิลปะการแสดงท้องถิ่นภาคใต้ รับชมคลิปได้ที่ https://youtu.be/RAi29wejQzM