เอกไทยวลัยลักษณ์ สร้างสรรค์กิจกรรมฝึกออกเสียงภาษาไทยแก่นักศึกษาชาวต่างชาติ

วันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ในคาบเรียนวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน ซึ่งผู้เรียนเป็นนักศึกษาชาวต่างชาติจำนวน 10 คน จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นการฝึกออกเสียงภาษาไทยเพื่อสั่งอาหาร ในการนี้เพื่อจำลองบรรยากาศการฝึกให้สมจริง ซึ่งนอกจากจะมีการนำอาหารจริง ๆ เข้ามาในการเรียนแล้ว อาจารย์อัญมาศ ภู่เพชร อาจารย์ประจำหลักสูตรภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ในฐานะอาจารย์ประจำวิชา ยังให้อาจารย์ผู้สอนภาษาไทยและนักศึกษาหลักสูตรภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อช่วยฝึกการฟังและการออกเสียงภาษาไทยแก่นักศึกษาชาวต่างชาติครั้งนี้ด้วย โดยอาจารย์ที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้แก่ อาจารย์อนุชสรา เรืองมาก, อาจารย์มณีรัตน์ กำลังเกื้อ, อาจารย์พัชรพร สาลี และอาจารย์ปวิรศา ประดิษฐศร ร่วมด้วยนักศึกษาหลักสูตรภาษาไทย ชั้นปีที่ 2 จำนวน 5 คน ได้แก่ นางสาวบุญสิตา แดหวา, นางสาวณัฏฐิชา ชูมณี, นางสาวนิศา รัศมี, นางสาวขนิษฐา ราบบำเพิง และนางสาววีรวรรณ งามพร้อม บรรยากาศกิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่นักศึกษาชาวต่างชาติได้รู้จักเพื่อนนักศึกษาชาวไทยอีกด้วย ถือเป็นโอกาสอันดีที่นักศึกษาทั้งสองกลุ่มจะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ภาษาซึ่งกันและกันต่อไป