หลักสูตรภาษาไทย เข้าร่วมกิจกรรม ASEAN DAY ครั้งที่ 3

คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาหลักสูตรไทยศึกษาบูรณาการ/ภาษาไทย เข้าร่วมกิจกรรมวันอาเซียน (ASEAN DAY) ครั้งที่ 3 ภายใต้ โครงการวิชาการรับใช้สังคม (WU-Social Engagement) โครงการโรงเรียนต้นแบบแห่งการเรียนรู้และเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต โรงเรียนชุมชนใหม่ ปีที่ 2 เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ณ โรงเรียนชุมชนใหม่ โดยมี นายวิรัตน์ ไกรแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 4 เป็นประธานกล่าวเปิดงาน นายสุจินต์ สุดคิด ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนใหม่ กล่าวรายงานต่อประธานเปิดงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิพนธ์ ทิพย์ศรีนิมิตคณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม

ภายในกิจกรรมดังกล่าวหลักสูตรภาษาไทยได้แสดงศิลปะประจำถิ่น ศิลปินประจำภาค บนเวทีการแสดง และจัดการแข่งขันการอ่านทำนองเสนาะ โดยมีโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 4 ให้ความสนใจและเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก

นอกจากการแสดงและการแข่งอ่านทำนองเสนาะบทเวทีแล้ว หลักสูตรภาษาไทยยังมีกิจกรรมฐานการเรียนรู้ที่ใช้ชื่อว่า “อยู่ดีวิถีไทย” ให้นักเรียนและคุณครูที่มีความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมฐานอีกด้วย ไปในกิจกรรมฐานการเรียนประกอบไปด้วย การสาธิตการทำขนมโคใบเตย และการระบายสีภาพตัวละครจากวรรณคดีไทย ทั้งนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมวันอาเซียน

รูปภาพเพิ่มเติม